160 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0969000866 cskh.cayxanhdaingan@gmail.com

16 cây phong thủy trồng trong nhà mang may mắn và tiền tài cho gia chủ

16 cây phong thủy trồng trong nhà mang may mắn và tiền tài cho gia chủ

Các loại cây xanh trồng trong nhà không chỉ mang lại không gian xanh đẹp trong lành cho ngôi nhà, văn phòng của bạn, giúp thanh lọc, cải thiện chất lượng không khí, chúng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, được cho là mang lại sự hài hòa và thịnh vượng, may mắn cho những người sở hữu chúng. Bài viết này Cây Xanh Đại Ngàn giới thiệu một số loại cây phong thủy mà bạn có thể trồng trong nhà, ở văn phòng, nơi làm việc mà theo phong thủy có thể mang lại sự may mắn, tài lộc cho bạn.

Các loại cây phong thủy trồng trong nhà rất quan trọng trong việc dẫn dòng năng lượng tích cực tự nhiên. Cây cảnh nội thất giúp thanh lọc môi trường bằng cách hấp thụ các khí thải độc hại như cacbonic, formaldehit … Không những thế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cây cảnh giúp giảm stress có tác dụng xua tan những năng lượng trì trệ và cũ kỹ ra khỏi nhà, việc sống và sinh hoạt trong không gian phủ đầy cây xanh sẽ giúp giảm căng thẳng.

Cây phong thủy trồng trong nhà | Cây Xanh Đại Ngàn

Những cây xanh phong thủy có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc khi được đặt đúng hướng và phát triển khỏe mạnh sẽ tăng cường khả năng thu hút sự dồi dào, tài vận vào cuộc sống của chủ sở hữu, có thể giúp họ thăng tiến trong công việc, gặp nhiều may măn và cải thiện các mối quan hệ.

Cây phong thủy trong nhà với những chiếc lá tươi xanh mang lại nhiều may mắn và năng lượng tích cực

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích với những chiếc lá tròn nhỏ được biết đến là một loại cây may mắn. Theo phong thủy, cây Ngọc bích là biểu tượng của sự may mắn và năng lượng tích cực thuận lợi. Do đó, loại cây cảnh phong thủy này có thể được đặt trong nhà hoặc văn phòng. Ngọc Bích còn tượng trưng cho sự phát triển và tái sinh vì hình dạng chiếc lá của nó tương tự như những viên đá ngọc bích. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo tránh để cây Ngọc Bích phong thủy trong phòng tắm.

Cây phong thủy trồng trong nhà Ngọc Bích

Cây Tre

Cây tre, cây trúc (Dracaena Sanderiana) có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, biểu tượng của sự may mắn. Theo nhà phong thủy, cây tre, trúc có sự liên kết với vận may và sức khỏe. Số lượng cành cây có ảnh hưởng lớn đến ý nghĩa của một cây tre may mắn cụ thể:

– 1 cành: Chiêu tài, hút lộc.

– 2 cành: Tượng trưng cho sự thủy chung trong tình yêu và hôn nhân.

– 3 cành: Mang đến hạnh phúc, thăng tiến trong sự nghiệp và sự toàn vẹn.

– 5 cành: biểu tượng của sức khỏe và gia đình hòa thuận.

– 6 cành: thu hút sự may mắn, cơ hội tạo thành công.

– 7 cành: cầu sức khỏe

– 8 cành: Sự giàu có, dư dả.

– 9 cành: Gắn liền với vận may.

– 21 cành: cây tre với 21 cành mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ nhất, nó biểu đạt cho sức khoẻ và đại phú đại quý.

Cây trúc may mắn trồng trong nhà như một máy lọc không khí và loại bỏ các chất ô nhiễm từ môi trường xung quanh. Đây là cây cảnh để bàn văn phòng, cây phong thủy trước nhà được nhiều người ưa chuộng.

Cây Tre phong thủy trồng trong nhà

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan, hay cây Phát tài, cây Phất dụ thơm (Fortune plant) thường được biết đến là loại cây trồng trong nhà nổi tiếng để cầu may. Ở một số nước châu Á, cây Phất dụ thơm được cho là biểu tượng của sự may mắn. Nếu cây nở hoa trong nhà, nó có nghĩa là chủ sở hữu sẽ nhận được sự giàu có và tài lộc. Cây cảnh này có tác dụng thanh lọc không khí vì chúng loại bỏ các chất độc trong không khí. Cây phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng gián tiếp hoặc nơi có ánh sáng yếu. Ngoài đặt trong nhà, nhiều gia chủ cũng rất thích chọn Thiết Mộc Lan làm cây phong thủy trồng trước cửa nhà.

Cây Thiết Mộc Lan - Cây cảnh phong thủy

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà (Money Plant, Pothos) được biết đến là loại cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ và giúp khắc phục những trở ngại về tài chính. Trầu Bà hoạt động như một máy lọc không khí tự nhiên, vì chúng lọc các chất độc ra khỏi không khí.

Trầu Bà Xanh cây cảnh phong thủy đẹp dễ trồng

Những giống cây cảnh phong thủy này cần rất ít bảo dưỡng, có thể phát triển tốt ở cả môi trường đất và nước, bạn có thể trồng chúng trong đất hoặc trồng thủy sinh làm cây cảnh để bàn, cây nội thất, thậm chí có thể mix chúng với các loại cây thân thảo, dây leo khác tạo thành tường cây xanh thẳng đứng tuyệt đẹp. Người ta nói rằng đặt một cây Trầu Bà ở nhà, văn phòng có thể giúp đạt được thành công trong cả lĩnh vực cá nhân và nghề nghiệp, đặc biệt nó là cây phong thủy hợp tuổi Ngọ.

Trầu Bà Lá Xẻ - Cây Phong Thủy trồng trong nhà

Trầu Bà Lá Xẻ – Cây Phong Thủy trồng trong nhà

Cây Phong Thủy hợp Mệnh Mộc và Hỏa: Cây Cau Cảnh

Cây cau cảnh, theo phong thủy, mang đến sức khỏe, bình an và thịnh vượng. Những loại cây nội thất phong thủy giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và thu hút sự tích cực. Loại cây lá này có thể trồng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, nơi có ánh nắng gián tiếp. Cau Vàng, Cau Đỏ đều là những loại cây cảnh phong thủy lọc không khí được khuyên trồng trong nhà, chúng có khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm thông thường từ không khí và cũng cải thiện độ ẩm.

Cây cảnh phong thủy - Cau Cảnh

Xanh là màu bản mệnh của người mệnh Mộc và màu tương sinh của người mệnh Hỏa nên Cau Cảnh với màu lá xanh mướt được xếp vào danh sách cây cảnh phong thủy hợp mạng Mộc và Hỏa. Người mệnh Mộc trồng cây như tiếp thêm năng lượng. Người mệnh Hỏa chưng cây như tăng thêm may mắn.

Cây Phong Thủy hợp Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ: Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ (rubber plants) đại diện cho sự giàu có và tài lộc trong Phong thủy, vì lá tròn của nó giống như đồng tiền. Khi được đặt trong nhà, hay trong văn phòng, cây Đa Búp Đỏ phong thủy không chỉ làm đẹp thêm không gian nội thất của bạn, mà nó còn có ý nghĩa sẽ mang lại sự dồi dào, may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra, cây Đa Búp Đỏ còn giúp cải thiện không khí trong nhà, vì nó là một chiếc máy lọc không khí tự nhiên.

Cây xanh phong thủy Đa Búp Đỏ

Có thể bạn cần: Cho thuê cây xanh phong thủy trang trí nội thất văn phòng, căn hộ, chung cư tặng kèm gói chăm sóc bảo dưỡng!

Cây cảnh có hoa mang may mắn cho ngôi nhà

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy, mệnh Kim: Cây Lan Ý (Huệ Hòa Bình)

Cây Hoa Lan Ý (Peace lily) là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ căn phòng nào, giúp làm sạch không khí và gợi lên cảm giác hài hòa. Phong thủy nói rằng việc nuôi dưỡng hoa Lan Ý bình an sẽ giúp mang lại may mắn và sung túc, đồng thời xua đuổi những năng lượng tiêu cực. Vì loài cây này thu hút những rung cảm tốt nên loài cây hoa phong thủy này cũng rất tốt cho tình cảm, rất hợp với gia chủ mệnh Kim và mệnh Thủy. Chúng còn giúp cải thiện luồng năng lượng trong nhà bằng cách làm sạch không khí cực kỳ hiệu quả.

Cây Lan Ý phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

Cây Hoa Nhài

Hoa Nhài đại diện cho sự đánh giá cao, tình yêu và sự may mắn, tạo ra sự tích cực trong các mối quan hệ. Hoa nhài (Mogra) có hương thơm ngọt ngào tinh tế giúp bạn quên đi mọi căng thẳng. Loại cây cảnh trong nhà này được biết đến với tác dụng giảm lo lắng và mang lại sự yên tĩnh. Bạn có thể trồng chúng ở bất cứ đâu: bên ban công, ngoài sân vườn, trưng hoa trong nhà để có thể tận hưởng làn hương nhẹ nhàng mỗi ngày.

Cây hoa Nhài - cây cảnh nội thất đẹp

Phong Lan

Lan là loài hoa mang lại may mắn cho gia đình và gắn liền với sự thịnh vượng. Trong Phong thủy, hoa lan tượng trưng cho những mối quan hệ tốt đẹp, hạnh phúc và khả năng sinh sản. Những chậu Phong Lan nên được treo ở hướng Bắc để chúng có thể phát triển mạnh mẽ và cho hoa rực rỡ.

Cây Lan Hồ Điệp- Cây cảnh trồng trong nhà mang may mắn tài lộc

Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn biểu thị cho sự may mắn, thịnh vượng. Để tăng cường may mắn và nâng cao mối quan hệ trong cuộc sống của bạn, hãy trồng cây Hoa Mẫu Đơn phong thủy may mắn này ở hướng Tây Nam của khu vườn.

Hoa Dâm Bụt

Bạn có thể trồng cây Hoa Dâm Bụt Đỏ trên khung cửa sổ hoặc trong khu vườn đầy nắng, để mang lại năng lượng tích cực, sự ổn định và niềm vui trong cuộc sống. Hoa Dâm Bụt Vàng thì là loại cây lý tưởng để nâng cao tinh thần, mang may mắn vào nhà. Cây thích hợp được trồng ở hướng Bắc hoặc Đông.

Hoa Hồng

Hoa hồng biểu thị tình yêu và niềm đam mê, có thể thu hút may mắn và năng lượng tốt. Nó được coi là cây phong thủy mang may mắn cho gia đình. Cây Hoa hồng có nhiều màu sắc mang nhiều ý nghĩa khác nhau, sắc đỏ tượng trưng cho tình yêu, sắc vàng mang lại hạnh phúc và hoa hồng trắng tượng trưng cho hòa bình. Hương thơm của hoa hồng làm giảm lo lắng và mang lại cảm giác bình yên.

Cây Hoa Hồng

Hoa Mộc Lan (Magnolia)

Trồng cây Hoa Mộc Lan trong vườn nhà có thể thu hút sự thịnh vượng. Loại cây xanh này có nguồn gốc ở Ấn Độ, hoa Mộc Lan mang hương thơm và màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế (màu kem, hồng nhạt, vàng cam nhạt). Trong nhiều nền văn hóa, Mộc Lan tượng trưng cho sự ổn định kinh tế, niềm vui, sự may mắn và bền bỉ.

Dành cho bạn: Cung cấp cây cảnh trọn gói giá rẻ đủ mọi loại cây phong thủy thỏa đam mê của giới yêu cây xanh!

Cây ăn quả phong thủy mang may mắn, tài lộc

Cây Lựu

Với vẻ ngoài ấn tượng của những quả lựu tròn, khi chín mọng có màu hồng hay đỏ giống như những chiếc đèn lồng xinh xắn. Quan niệm người xưa cho rằng, trồng cây lựu sân vườn sẽ đón nhiều may mắn, vận đỏ, gia đình viên mãn, cát tường. Đây cũng là một trong những cây phong thủy trong phòng khách hay cây cảnh sân vườn được rất nhiều người lựa chọn.

Cây Lựu cảnh mang ý nghĩa phong thủy

Cây Xoài

Một số quan điểm phong thủy cho rằng, cây xoài tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc, và nếu trồng cây nó ở đúng vị trí sẽ giúp giảm khí âm tăng khí dương, giúp mang tài lộc và may mắn vào nhà, giúp gia đình bạn luôn hưng thịnh, phú quý. Cây xoài vừa là cây ăn quả rất dễ trồng, tươi tốt quanh năm, vừa cho trái vừa làm cây bóng mát sân vườn mang lại không gian trong lành cho gia đình.

Cây Bưởi

Theo quan niệm người xưa, bưởi là loài cây cảnh tượng trưng cho sự sum họp, đoàn viên, cầu mong gia đình hòa thuận. Nó đại diện cho sự no đủ, sung túc. Không chỉ tốt cho sức khỏe, mà cây Bưởi còn được chuộng trồng làm cây cảnh, cây bonsai nội thất phổ biến hiện nay.

Với 16 cây cảnh phong thủy trồng trong nhà mà Cây Xanh Đại Ngàn chia sẻ trên đây, hy vọng hữu ích giúp bạn lựa chọn cho mình những loại cây cảnh hợp tuổi, hợp mệnh cho gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua cây cảnh phong thủy giá rẻ, liên hệ ngay với chúng tôi qua link: https://cayxanhdaingan.com hoặc trực tiếp theo hotline/zalo: 0969 000 866 để được tư vấn.