160 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0969000866 cskh.cayxanhdaingan@gmail.com

trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh

cây xanh trang trí phòng tắm

Top 17 cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi, lọc khí tốt nhất nên trồng

Trồng cây xanh ngoài trời hay trồng cây ngoài ban công không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ít khi chúng ta quan tâm đến việc trồng cây trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Nhưng bạn biết không, nhà vệ sinh được thiết kế kín để tạo sự riêng tư nên thường bị ẩm thấp và chứa nhiều vi khuẩn. Và các loại cây trồng trong nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ là một giải pháp hút ẩm, khử mùi, lọc khí hiệu quả mà chúng ta nên áp dụng.

cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi, cân bằng độ ẩm

Cũng giống như việc chúng ta trồng cây ngoài trời hoặc trồng cây trong phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, bạn cũng có thể đặt các cây cảnh trong phòng tắm, phòng vệ sinh của mình.

Trong khi một số người thích sử dụng cây cảnh giả hoặc cây nhân tạo, cây trồng trong phòng tắm sẽ không chỉ hút ẩm từ bầu không khí mà còn có một số lợi ích khác bao gồm trang trí nội thất phòng tắm của bạn, thanh lọc không khí cũng như cải thiện sức khỏe tinh thần và năng lượng của bạn.

trang trí cây xanh cho nhà vệ sinh

Bạn đang tự hỏi những loại cây nào là lý tưởng cho phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn? Cây Xanh Đại Ngàn đã tổng hợp thông tin về các loại cây phòng tắm phù hợp và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cây trồng trong nhà vệ sinh, phòng tắm phổ biến cùng với các yếu tố cần xem xét khi trồng cây phòng tắm.

Cây trồng trong nhà vệ sinh, phòng tắm

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu yếu tố nào cần quan tâm khi lựa chọn cây xanh trồng trong nhà vệ sinh nhé:

Các yếu tố cần xem xét khi chọn cây trồng trong nhà vệ sinh – nhà tắm của bạn

Độ ẩm

Nơi ẩm ướt nhất của mỗi hộ gia đình là phòng tắm – nhà vệ sinh, do đó khi chọn cây để trong nhà vệ sinh hay nhà tắm của bạn, hãy chọn những cây có thể chịu được điều kiện như vậy.

Bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích vì bên dưới đây chúng tôi sắp sửa chia sẻ rất nhiều loại cây trồng trong nhà tắm, nhà vệ sinh có khả năng hút ẩm cực tốt để bạn lựa chọn. Bạn không cần phải tốn công đi tìm loại cây nào chịu được ẩm ướt. Đừng bỏ qua bạn nhé!

cây xanh trang trí phòng tắm

Ánh sáng

Hầu hết các phòng tắm, nhà vệ sinh đều có mức độ ánh sáng thấp và điều này là lý do mà đa số mọi người nghĩ rằng họ không thể trồng cây trong phòng tắm của mình.

Và bạn sẽ thấy trong bài viết này có một số loại cây ưa ánh sáng yếu phù hợp cho nội thất phòng tắm để bạn lựa chọn. Bạn nên cân nhắc sử dụng bóng đèn huỳnh quang để cung cấp cho cây để nhà tắm của bạn lượng ánh sáng mong muốn.

cây trồng trong phòng tắm

Tránh đặt cây cảnh độc đối với người và vật nuôi trong nhà tắm

Các loại cây bạn chọn để trong phòng tắm không được độc hại đối với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, và vật nuôi.

Nếu vô tình bạn trồng phải loại cây có thể gây hại cho các thành viên trong gia đình, bạn nên cân đặt chúng ở nơi trẻ em và vật nuôi không thể với tới. Tốt hơn là nên tránh trồng những cây cảnh này trong nhà nếu gia đình có con nít hoặc vật nuôi.

Chọn cây có kích thước phù hợp với không gian nhà vệ sinh

Trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh cần xem xét đến diện tích, kích thước phòng, đó là yếu tố giúp bạn chọn loại cây cảnh để nhà tắm phù hợp.

Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải hiểu được thói quen sinh trưởng của cây để chọn vị trí đặt cây phù hợp.

Những cây lớn khi phát triển đầy đủ sẽ cần nhiều không gian hơn và ngược lại. Không gian cũng là một yếu tố quyết định khi chọn chậu cây.

lựa chọn cây trồng trong nhà vệ sinh phù hợp

Nhiệt độ

Mỗi phòng tắm có các mức nhiệt độ khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày tùy thuộc vào loại vòi hoa sen được sử dụng (có thể nóng, ấm hoặc lạnh).

Do đó, điều quan trọng là chọn những cây xanh có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng.

Và đây là top 17 loại cây trồng trong nhà vệ sinh, nhà tắm phù hợp nhất với các điều kiện trên mà Cây Xanh Đại Ngàn đã giúp bạn tổng hợp.

Cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi, hút ẩm tốt nhất bạn nên trồng

Huệ Hòa Bình ( Lan Ý )

Hoa huệ hòa bình là một loài thực vật được biết đến nhiều với khả năng hút ẩm từ không khí qua lá của nó. Do đó, cây này có thể tồn tại với lượng nước tối thiểu hoặc không cần tưới.

Hơn nữa, nó đòi hỏi lượng ánh sáng thấp để phát triển, đây một sự lựa chọn hoàn hảo cho một cây trồng trong phòng tắm. Một đặc tính khác của cây Lan Ý (Huệ Tây) chính là cây có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại, mang đến cho bạn một không gian xanh mát, sạch sẽ.

cây để nhà vệ sinh

Tuy nhiên, loại cây này cũng có thể gây độc khi vô tình ăn phải. Nhưng đây không phải là vấn đề lớn ngăn cản bạn đặt cây trong nhà vệ sinh khi bạn chỉ cần đảm bảo bạn giữ nó ở nơi mà trẻ em và vật nuôi không thể tiếp cận.

Dây Thường Xuân (Hedera helix) trang trí nhà vệ sinh xinh xắn

Cây Thường Xuân, tên tiếng anh là English Ivy hay Hedera Helix, là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc đặt trong phòng tắm bằng những chiếc giỏ treo xinh xắn. Bạn có thể tìm thấy những chậu trồng cây treo Thường xuân ở hầu hết các vườn ươm cây cảnh.

Loại cây này rất lý tưởng để làm giảm tạp chất trong không khí, đặc biệt là formaldehyde, vốn có nhiều trong các sản phẩm gia dụng như xà phòng tắm, chất tẩy rửa, đồ nội thất và thảm nhà tắm.

cây dây leo trồng trong nhà vệ sinh

Cây Thường Xuân đặt trong nhà vệ sinh cũng sẽ giúp bạn loại bỏ nấm mốc phát triển ở những nơi có độ ẩm cao.

Đây là một cây trồng trong nhà dễ sống, cần nhu cầu chăm sóc ít và ánh sáng yếu, bạn có thể dễ dàng trang trí chậu Thường Xuân trong phòng tắm, nhà vệ sinh với điều kiện là luôn giữ ẩm cho đất trong chậu.

Cây Lưỡi Hổ ( Sansevieria trifasciata )

Đây là một trong những loại cây để nhà vệ sinh có khả năng hút ẩm, cây trồng trong nhà phổ biến nhất. Cũng giống như cây thường xuân, nó có một khả năng đặc biệt là lọc các độc chất có trong không khí sinh ra từ đồ gia dụng, gồm cả formaldehyde, được tìm thấy trong nhiều mỹ phẩm và các sản phẩm tẩy rửa được đặt trong nhà tắm.

cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi

Cây Nhện (Cỏ Lan Chi)

Cây Nhện chắc chắn là một loại cây trồng trong nhà vệ sinh bạn không thể bỏ qua. Những chiếc lá hình vòm mượt mà của nó giúp cải thiện diện mạo tổng thể không gian phòng. Hơn nữa, cây nhện là nó có thể loại bỏ ít nhất 90% chất ô nhiễm và độ ẩm trong không khí. Đặc điểm độc đáo này làm cho nó trở nên nổi bật so với các cây còn lại.

cây để phòng tắm

Cây cau cảnh (Chamaedorea spp)

Cây cau cảnh được biết là loài cây xanh có khả năng phát triển mạnh nhất ở các khu vực nhiệt đới và ẩm ướt. Vì vậy, nếu bạn cần một cây xanh trang trí nội thất phòng tắm thì Cau Parlour Palm chính là ứng cử viên thích hợp cho phòng tắm của bạn.

Những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng này đã được chứng minh về khả năng hút ẩm dư thừa, lọc không khí cũng như khả năng phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu.

cây để nhà vệ sinh

Cây Dương Xỉ (Boston) trồng nhà vệ sinh khử mùi hiệu quả

Cây dương xỉ Boston là một loại cây trong nhà ưa điều kiện phát triển ẩm ướt với ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nó có thể hút lượng ẩm dư thừa trong phòng tắm, giúp cân bằng độ ẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, mang lại không gian mát mẻ, trong sạch giúp bạn thoải mái hơn mỗi khi bước vào trong khu vệ sinh mỗi ngày.

cây trồng trong nhà vệ sinh tốt

Cây Kim Tiền (Zamioculcas zamiifolia)

Còn được gọi là cây ZZ, cây Zuzu, cây Kim Tiền gần như không thể bị chết và có thể phù hợp với bất kỳ môi trường sống nào từ ánh sáng yếu, độ ẩm cao, mực nước thấp cũng như thay đổi nhiệt độ nhanh chóng.

Mẹo chăm sóc cây trồng trong nhà này là chỉ cần được tưới khoảng 2 tuần 1 lần. Những chiếc lá hình bầu dục thanh lịch của cây Kim Tiền sẽ làm đẹp cho phòng tắm của bạn trong nhiều năm.

Cây Gang (Aspidistra elatior)

Cây Gang, còn gọi là Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, là loại cây trồng trong nhà, đặc biêt là các khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh rất tốt trong việc hấp thụ độ ẩm dư thừa trong không khí và không cần tưới nhiều nước trừ khi đất trồng quá khô. Cây Gang là loại cây ít ánh sáng và có thể chịu được nhiệt độ từ 10 – 270C.

Cây Dương Xỉ Tổ Chim (Asplenium nidus)

Cây Tổ Chim có tên khoa học là Asplenium nidus, thuộc ngành Dương Xỉ, còn được gọi là: cây tổ điểu, cây ổ phụng, cây ráng ổ phụng, cây ráng tổ quạ.

Đây cũng là một trong những loại cây tốt nhất cho phòng tắm của bạn. Nó thích mức độ ánh sáng thấp và độ ẩm bổ sung mà phòng tắm của bạn có thể cung cấp. Với những điều kiện này, Dương Xỉ Tổ Chim trở nên to lớn với những chiếc lá sẫm màu đẹp mắt giúp cải thiện diện mạo phòng tắm của bạn.

những cây trồng trong nhà tắm

Tuy nhiên, bạn sẽ cần có đủ không gian nếu trồng cây trong nhà vệ sinh hay nhà tắm, vì cây Dương Xỉ Tổ Chim sẽ phát triển lớn hơn trong nhiều năm.

Cây Trầu Bà (Epipremnum aureum)

Trầu Bà là một loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc, có thể sống được trong hầu hết các không gian dù điều kiện sống khắc nghiệt. Nó có thể chịu được những môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn.

Hơn nữa, nó có thể chịu được mức độ ánh sáng yếu và không cần chế độ bảo dưỡng quá nhiều. Cho dù bạn bỏ quên nó trong 1-2 tuần không tưới thì Trầu Bà vẫn có thể sống được.

cây hút ẩm cho phòng tắm

Loại cây trong phòng tắm này phát triển nhanh và có thể mọc thành một cây dây leo đẹp mắt, đặc biệt là khi được treo trên các thanh cửa sổ, bạn sẽ có một “tấm rèm treo phòng tắm xanh” cực kỳ đẹp mắt.

Nước mắt của bé ( Baby’s Tear)

Cây Baby’s tear (Soleirolia soleirolii), là một loại cây trồng lâu năm thuộc họ Tầm Ma (urticaceus) có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải.

Baby’s Tear là loại cây leo mỏng manh màu xanh lá cây tươi sáng, với những tán lá nhỏ li ti đẹp mắt. Trang trí nhà vệ sinh bằng cây xanh, bạn có thể trồng Baby’s Tear trên các chậu trồng cây treo tường hoặc giỏ treo tạo nên không gian xanh mát mẻ cho căn phòng.

cay trong trong nha ve sinh

Cây Không Khí (Tillandsia)

Cây Không Khí Tillandsia là một loại cây ưa  ánh sáng yếu và cũng giống như nhiều loại cây phòng tắm khác, nó có khả năng hút ẩm từ môi trường qua lá. Loài cây cảnh trồng trong nhà này thời gian gần đây rất được giới trẻ yêu thích cây xanh ưa chuộng. Nó có thể làm sáng bừng mọi không gian nội thất.

Cây Đuôi cong (Calathea)

Cây Đuôi Cong phản ứng rất tốt với độ ẩm và có thể chịu được ánh sáng gián tiếp do đó rất thích hợp cho hầu hết các phòng tắm. Những loại cây này mang lại một chút màu sắc và sự sang trọng cho không gian tắm – vệ sinh của bạn.

cây trồng trong nhà vệ sinh, nhà tắm khử mùi, hút ẩm

Cây Huyết Dụ (Dracaena)

Các loài cây thuộc nhóm Dracaena như Huyết Dụ có yêu cầu độ ẩm cao, vì vậy phòng tắm của bạn về cơ bản là vị trí hoàn hảo cho nó. Những cây này cũng chịu được ánh sáng yếu nhưng cũng có thể phát triển tốt hơn ở vị trí có ánh sáng gián tiếp trung bình đến sáng.

Cây Nha Đam

Loại cây mọng nước này cần ít ánh sáng mặt trời, ít yêu cầu nước hơn và độ ẩm trong phòng tắm của bạn sẽ hoàn toàn đủ để giữ cho cây khỏe mạnh.

Đỗ Quyên (Rhododendron spp)

Cây Đỗ Quyên cho ra những bông hoa đẹp nhất trong số tất cả các loài cây hoa trong phòng tắm. Những bông hoa màu tím, trắng, hồng và đỏ của chúng làm cho phòng tắm của bạn trông đẹp tuyệt vời.

cây khử mùi trong nhà vệ sinh

Thu hải đường (Begonia spp)

Nhiều loại Thu hải đường phát triển tốt trong chậu và bạn có thể đặt chúng trên kệ phòng tắm. Hoa Begonias là loài cây trang trí rất nhiều màu sắc và sống rất tốt trong nhà, kể cả nhà vệ sinh.

Lời kết

Qua bài viết về các loại cây hút ẩm trong nhà vệ sinh, phòng tắm mà Cây Xanh Đại Ngàn vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi có nên trồng cây trong nhà vệ sinh, phòng tắm hay không.

Đặt cây trong nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ giúp lọc không khí, hút ẩm, khử mùi và tăng thêm thẩm mỹ cho nơi này, giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng. Vì thế, đừng quên làm cho phòng tắm và nhà vệ sinh của bạn đẹp và thoải mái hơn bằng cách thêm vào các loại cây trồng trong nhà vệ sinh mà bạn thích.

cây để nhà vệ sinh tốt nhất

Nếu bạn cần tư vấn mua hoặc tìm nhà vườn cung cấp cây cảnh giá sỉ cho tòa nhà, căn hộ, chung cư, khách sạn,… hãy liên hệ với Cây Xanh Đại Ngàn – Công ty dịch vụ cây xanh uy tín, chuyên nghiệp toàn quốc để được nhận giá tốt và ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm