160 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0969000866 cskh.cayxanhdaingan@gmail.com

15 cây trồng trong nhà dễ chăm sóc phát triển xanh tốt

15 cây trồng trong nhà dễ chăm sóc phát triển xanh tốt

Một trong những cách đơn giản nhất để làm bừng sáng một căn phòng là bày trí một số cây cảnh nội thất vào đó. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn hoặc không được “mát tay”, bạn có thể khó chăm sóc cho cây trong nhà sống được. Giải pháp thường được tìm kiếm là các loài xương rồng vì chúng gần như không chết dù không có nước. Nhưng nếu bạn không muốn ngôi nhà của mình trong như một sa mạc, thì hãy yên tâm là có những loại cây khác ít cần bảo dưỡng, sẽ mang lại một không gian nhiệt đới xanh mát cho căn nhà của bạn. Dưới đây là 15 loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc, cùng Cây Xanh Đại Ngàn khám phá nhé!

Cây cảnh trồng trong nhà dễ chăm sóc dành cho người bận rộn

Hoa Oải Hương (Lavender)

Đặc tính thư giản của Hoa Oải Hương giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn, vì vậy, nó là một trong những loại cây tốt nhất cho phòng ngủ của bạn. Với loài hoa này, bạn nên trồng nó trong chậu đất nung sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thối rễ. Cách chăm sóc cây trong nhà này cũng không quá khó, đặt nó ở nơi có nhiều ánh sáng nắng mặt trời như cửa sổ, thông gió tốt và bạn chỉ cần tưới nước khi cảm thấy đất hơi khô.

Cây Lavender để bàn - cây trồng trong nhà dễ chăm sóc

Cây Kim Thủy Tùng (Cây măng leo)

Cây Kim Thủy Tùng, có tên khoa học là Asparagus Setaceus (cây măng leo), là một loại thực vật thuộc chi Măng Tây. Loại cây này còn được gọi là dương xỉ măng tây (asparagus fern) mặc dù nó không thuộc họ dương xỉ, bởi nó có những tán lá thoáng và mỏng manh trông giống như những chiếc lá của măng tây nhưng uốn cong duyên dáng, giống như một cây dương xỉ.

Cây Kim Thủy Tùng - cây cảnh nội thất dễ chăm sóc

Cây Kim Thủy Tùng chịu bóng râm bán phần, nhu cầu nước trung bình. Cây rất dễ chăm sóc và có thể nhân giống từ giâm cành, phát triển khỏe và nhanh ra rễ. Vì thế nó là loại cây trồng trong nhà và cảnh quan sân vườn được nhiều người ưa chuộng.

Cây Kim Thủy Tùng - cây cảnh nội thất dễ chăm sóc

Cây Huyết Giác (Dracaena marginata)

Cây Huyết Giác có nguồn gốc từ Madagascar. Nó được biết đến là một trong 120 loài cây huyết dụ. Đây là một loại cây không cần quá nhiều công chăm sóc vẫn có thể phát triển tốt, thích hợp làm cây cảnh văn phòng hoặc là cây cảnh trang trí nội thất góp phần điểm xuyến thêm nét nhiệt đới cho không gian sống và làm việc. Chúng phát triển tốt nhất trong đất ẩm, nhưng hãy chú ý rằng đất không bị sũng nước khi tưới quá nhiều nước. Khi cây mọc quá cao, bạn chỉ cần cắt bỏ phần ngọn và các chồi mới sẽ xuất hiện trong vòng vài tuần.

cây cảnh trồng trong nhà dễ chăm sóc - cây huyết giác

Ngoài ra, cây Huyết Giác là một trong số các loại cây được NASA sử dụng trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí bởi nó có khả năng lọc chất fomanđêhit rất hiệu quả, loại bỏ các chất ô nhiễm như benzen và trichloroethylen khỏi không khí.

cây cảnh trồng trong nhà dễ chăm sóc - cây Dracaena marginata

Cây Đuôi Công (Calathea Makoyana)

Cây Đuôi Công có nguồn gốc từ Brazil, loài cây này là một lựa chọn phổ biến trên khắp thế giới để làm cây xanh nội thất là vì nó tạo nên một mảng xanh đáng yêu cho bất kỳ ngôi nhà nào do những tán lá đẹp và những mảng màu đậm.

Cây Đuôi Công - cây cảnh để bàn văn phòng đẹp dễ chăm sóc

Không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống, cây đuôi công còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các tia phóng xạ có hại từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại…, giúp không khí trở nên trong lành, tươi mát và tạo tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng cho người sở hữu. Nhờ những lợi ích đó mà cây đuôi công cũng trở thành cây cảnh để bàn làm việc ưa chuộng của giới văn phòng.

Cây cảnh trồng trong nhà dễ chăm sóc - cây Đuôi Công

Cây Hồng Môn (Anthurium Andraeanum)

Cây Hồng Môn tạo ra những bông hoa tuyệt đẹp: thường có màu đỏ tươi, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy cây lai có màu sắc khác. Đặt nó ở nơi có ánh sáng trung bình đến sáng, nơi không bị ánh nắng trực tiếp. Loài cây nội thất này phát triển tốt nhất ở đất ẩm đều nhưng trong những tháng mùa thu và mùa đông, đất chỉ nên ẩm, vì vậy bạn không nên tưới nước quá thường xuyên. Vì lá có tính độc nên tốt nhất bạn nên đặt cây hồng môn xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Cây Hồng Môn để bàn - cây cảnh nội thất văn phòng dễ chăm sóc

Cây Cọ Cảnh Parlour (Chamaedorea elegans)

Cây Cọ Cảnh từ lâu đã được sử dụng làm cây xanh trồng trong nhà. Là loại thực vật cùng thuộc họ Arecaceae với cây cau vàng. Cây cọ lùn rất dễ trồng, ít cần chăm sóc, là một trong những loài cọ trong nhà phổ biến nhất, được ưa chuộng vì nó thích nghi với ánh sáng tương đối thấp và chịu được nhiệt độ thấp hơn. Trong số tất cả các cây cọ, cọ phòng khách là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho người mới bắt đầu.

Cây cọ cảnh - cây trang trí nội thất trong nhà dễ chăm sóc

Bạn nên đặt nó ở nơi quay mặt về hướng Bắc, cây sẽ phát triển tốt hơn. Và không nên tưới nước cho cây cọ quá thường xuyên nhé!

Cây cọ cảnh - cây trang trí nội thất trong nhà dễ chăm sóc

Cây Cỏ Gương (Pilea peperomioides)

Cỏ Gương là một loại cây cảnh nội thất văn phòng, trong nhà đang gây sốt thời gian gần đây trong giới mê cây cảnh tại Việt Nam bởi vừa dễ trồng, dễ chăm sóc mà lại có vẻ đẹp lạ mắt và độc đáo.

Loại cây xanh này là còn được biết đến với tên gọi là cây Đồng tiền Trung Quốc (Chinese Money Plant) hay Kim Tiền Trung Hoa do có hình dáng lá tròn xoe nhỏ nhắn như đồng tiền. Cây Cỏ Gương phát triển tốt nhất ở những nơi có đất cát pha nếu trồng bên ngoài và những nơi có nhiều ánh sáng như bệ cửa sổ, nhưng cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Và bạn chỉ cần tưới nước cho nó một lần một tuần hoặc lâu hơn.

cây cỏ gương- cây cảnh nội thất dễ chăm sóc thu hút giới mê cây cảnh

Đặc biệt hơn, loại cây xanh nhỏ nhắn này dễ dàng phát triển từ cành giâm, bạn có thể nhân giống nó thành nhiều cây mới bằng cách chia tách cây trưởng thành hoặc tách chồi vào mùa xuân trồng ra chậu mới. Bằng cách đó, bạn có thể sở hữu một vườn Cỏ Gương trong nhà thật đẹp.

cây đồng tiền Trung Quốc - cây cảnh nội thất dễ chăm sóc thu hút giới mê cây cảnh

Peperomia (Cây tản nhiệt – Radiator Plant)

Peperomia là một loại cây trồng trong nhà được coi là ít tốn công chăm sóc. Còn được gọi là “Cây tản nhiệt” (radiator plant), chúng có thể được trồng trong nhà hoặc trong vườn ngoài trời và sẽ hiển thị những tán lá đầy màu sắc. Peperomia không cần nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển nhưng thích một nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp, được che nắng vào thời điểm nóng nhất trong ngày. Nó phát triển tốt ngay cả dưới ánh sáng đèn huỳnh quang.

Peperomia là cây xanh trồng trong nhà dễ chăm sóc

Cây tản nhiệt hoặc Peperomia là một lựa chọn tuyệt vời cho văn phòng tại nhà của bạn. Với những tán lá nhỏ gọn, bạn có thể đặt cây trên bàn làm việc hoặc trên giá. Sẽ không sao nếu bạn quên tưới cây này, vì bạn thực sự cần để đất khô hẳn trước khi tưới lại.

Peperomia là cây xanh trồng trong nhà dễ chăm sóc

Cây gang (Aspidistra Elatior)

Những tên gọi khác thường được biết đến của giống cây Gang là: Tỏi rừng, Tỏi đá, Sầm vừng nưa, Cast iron plant, Bar room plant. Cây Gang được mệnh danh là vua của các loại cây trồng trong nhà bởi sức chịu đựng bền bỉ của nó trong mọi điều kiện sống.

Cây Tỏi Rừng - cây xanh nội thất dễ chăm sóc

Nếu bạn cần một loại cây nội thất ít cần sự chăm sóc thì cây Tỏi Rừng chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Nó có thể chịu được nóng, lạnh, đất khô, đất ẩm ướt, ánh sáng yếu và ngay cả khi bị bỏ bê thời gian dài cũng không thể phá hủy được nó. Chỉ là nó trở thành một chậu cây cảnh đẹp hay xấu tùy vào bàn tay chăm sóc của bạn mà thôi. Đây là một loại cây phát triển tốt ở nhiệt độ mát và ánh sáng gián tiếp, và sẽ phát triển những tán lá xanh tươi đẹp mắt nếu bỏ chút thời gian để chăm chút cho nó.

Cây Aspidistra Elatior - cây xanh nội thất dễ chăm sóc

Cây Nhện (Chlorophytum comosum)

Cây Nhện là một trong những loại cây cảnh trong nhà dễ trồng nhất. Nó có khả năng thích ứng cao với các điều kiện khác nhau nhưng hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ mát hơn và ánh sáng gián tiếp. Cây có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần nước. Tuy nhiên, nước có chất flo có thể làm cho đầu lá của nó chuyển sang màu nâu, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tưới nước bằng nước mưa hoặc nước cất.

Cây Nhện - loại cây cảnh trồng trong nhà dễ chăm sóc

Cây Trầu Bà (Epipremnum aureum)

Trầu Bà Xanh (Trầu bà vàng) dễ dàng thích nghi với các điều kiện khác nhau và là một trong những cây cảnh trồng trong nhà phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Bởi vì nó rất dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ và rất khó bị hủy diệt, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Cây trầu bà vàng trồng trong nhà

Cây Trầu Bà là loại cây nội thất phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, nó sống được trong cả môi trường đất và nước. Bạn có thể đặt chúng trên giá sách, bàn làm việc, bàn cà phê hoặc trong chậu treo. Ngoài ra, Trầu Bà cũng là một loại thân leo có khả năng phát triển rất dài, cực kỳ thích hợp nếu bạn muốn thiết kế vách ngăn bằng cây xanh trong văn phòng hoặc tạo những tấm rèm cây xanh tươi mát, đẹp mắt bên trong căn nhà của bạn.

Cây Trầu bà - cây cảnh nội thất phổ biến

Cây Thường Xuân (Hedera Helix)

Cây Thường Xuân là một loại cây tuyệt đẹp để trồng trên giàn hoặc trong giỏ treo trang trí nội thất. Nó ưa sáng và đất thoát nước tốt. Bạn chỉ cần tưới nước khi cảm thấy đất khô. Khoảng một tháng một lần vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu, bạn có thể bổ sung một loại phân bón giàu nitơ để cây phát triển tốt.

Cây Thường Xuân - cây treo trang trí nội thất dễ chăm sóc

Thường Xuyên là một loài cây thuộc bộ dây leo có sức sống vô cùng bền bỉ và bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để chăm sóc cây. Ngoài là một loại cây xanh trồng trong nhà được nhiều người ưa chuộng, Hedera Helix với vẻ đẹp độc đáo, cuốn hút còn được trồng phổ biến ở nước ta để tạo mảng tường xanh trong nhà hoặc làm hàng rào cây xanh trong vườn nhà.

Cây Thường Xuân - cây treo trang trí nội thất dễ chăm sóc

Thu Hải Đường (Begonia)

Một chậu cây Thu Hải Đường với những bông hoa rực rỡ là một trong những cách dễ dàng nhất để thêm màu sắc cho căn phòng của bạn. Loài cây cảnh ra hoa này dễ trồng và chúng có khả năng kháng sâu bệnh một cách tự nhiên. Chúng thích nhiều ánh sáng, ánh sáng gián tiếp và độ ẩm cao. Vì loài cây này rất nhạy cảm với việc tưới quá nhiều, nên bạn chỉ cần tưới nước cho chúng khi lá bắt đầu rũ xuống.

Thu Hải Đường - cây cảnh trang trí nội thất dễ chăm sóc

Cây Trầu Bà Nam Mỹ (Monstera)

Còn gọi là Trầu Bà Lá Xẻ, cây Monstera  là một loại kiểng lá được ưa chuộng nhất hiện nay bởi vẻ đẹp của nó góp phần tôn lên sự sang trọng cho bất kỳ không gian nào. Tương tự trầu bà vàng, Trầu bà Nam Mỹ là loại cây trồng thích nghi với mọi bối cảnh trong nhà và chịu được ánh sáng yếu. Bạn chỉ cần tưới nước khi đất hơi khô và giữ ẩm đều cho đất thì cây trầu bà sẽ phát triển khỏe mạnh.

Trầu Bà Nam Mỹ - cây xanh nội thất dễ chăm sóc

Cây Kim Tiền (Zamioculcas zamiifolia)

Cây Kim Tiền là loại cây nội thất căn hộ, văn phòng, tòa nhà phổ biến bởi nó chịu được ánh sáng yếu, độ ẩm thấp và khô hạn. Đây là một loại cây cảnh trong nhà có thể phát triển khỏe mạnh ngay cả khi bạn quên chăm sóc nó. Hãy cẩn thận không tưới quá nhiều nước cho cây ZZ của bạn: thân rễ và thân xốp của nó chứa đủ nước. Đặt cây của bạn ở nơi có ánh sáng vừa phải đến cao nhưng tránh xa ánh nắng trực tiếp và gió lùa để cây luôn phát triển tốt.

Cây Kim Tiền- Cây cảnh nội thất đẹp dễ chăm sóc

Với những loại cây xanh trồng trong nhà dễ chăm sóc mà Cây Xanh Đại Ngàn đã chia sẻ với bạn trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho ngôi nhà, văn phòng của mình các loại cây cảnh ưng ý để tô điểm cho không gian sống và làm việc của mình thêm sức sống. Nếu bạn cần  mua cây nội thất đẹp, giá rẻ có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0969 000 866 để được tư vấn cung cấp cây xanh nội thất, ngoại thất phù hợp nhất với không gian của bạn.